Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Thủ tục xin visa mới nhất

Nền giáo dục của Hàn Quốc đang phát triển, cộng thêm cơ hội việc làm của du học sinh Hàn là cực kỳ triển vọng trong tương lai. Do đó hiện nay càng có nhiều người chọn Hàn Quốc là bệ phóng kiến thức và sự nghiệp cho mình. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi chọn Hàn Quốc du học đó là “Xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không?”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã giúp nhiều bạn du học thành công, trung tâm tư vấn du học và đào tạo Du học Hàn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như nhiều vấn đề khác xoay quanh thủ tục xin Visa.

I. XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Quốc gia nào cũng có yêu cầu về thủ tục hành chính nhất định, dù không quá khắt khe như một số nước lớn nhưng Hàn Quốc cũng thuộc diện quốc gia coi trọng và cẩn thận trong việc cấp visa. Tỷ lệ trung bình để đậu visa Hàn du học vào tầm 90% tại TP.HCM và 50% – 60% tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao cũng như chắc ăn đậu nếu được tư vấn kỹ càng và lưu ý những vấn đề quan trọng khi đi xin visa du học Hàn Quốc.

II. XIN VISA Ở ĐÂU TẠI TP.HCM?

Kể từ ngày 02/05/2019, trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ chính thức hoạt động theo lịch như sau:

SAIGON CO.OP BUILDING (253 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2, 3, 4, 5, 6: 08:30 – 17:30
 • Nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ Tết.

* Phí dịch vụ nộp hồ sơ không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.
* PHÍ DỊCH VỤ TRUNG TÂM KVAC : 390,000 VND

Địa chỉ website: www.visaforkorea-hc.com

III. CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Visa Du học Hàn Quốc được chia thành hai loại:

1. Visa D2

Đây là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo hệ đào tạo chính quy như đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Với loại visa này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn ghé thăm trong thời gian học tập tại trường.

2. Visa D4

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có thể sẽ được nghe nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 chính là loại Visa học tiếng thông thường còn D4-6 là Visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký theo học một nghề nhất định cụ thể (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn…).

IV. ĐIỀU KIỆN CẤP VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. Trình độ học vấn

Nhiều bạn khi nhắc đến du học Hàn Quốc đều ái ngại về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng bởi điều kiện du học không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ TOPIK hoặc có thể chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Sau đây là một số điều kiện tiên quyết để bạn được cấp visa du học Hàn Quốc:

 • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc đại học không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
 • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn, Du học Hàn đã giải quyết được nhiều trường hợp khó được xét visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin hơn khi làm thủ tục du học Hàn Quốc.

2. Hồ sơ xin visa

Những hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

STTHồ sơGhi chú
1Hộ chiếuBản gốc
2Đơn xin cấp VisaCó dán 1 tấm hình thẻ chụp trên nền trắng (download)
3Giấy báo nhập họcBao gồm nội dung quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp – bản chính) (trong vòng 3 tháng gần nhất)
4Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trườngBản sao
5Hồ sơ học vấnTrường hợp là “DHS Phổ Thông”: Giấy xác nhận học vấn do Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác nhận (hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp)Trường hợp là “DHS Trao Đổi”:Thư tiến cử của 2 trườngXác nhận Sinh viên của trường tại Việt NamGiấy tờ liên quan đến hiệp định giao lưu học thuật giữa các trường đại học (MOU)Trường hợp là “DHS nhận Học bổng Chính phủ”: Giấy Xác nhận Học bổng từ tổ chức Chính phủ Hàn QuốcTrường hợp là “DHS nhận Học bổng Giáo sư”:Giấy xác nhận nhân viên của giáo sưGiấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của giáo sưThư bảo lãnh tài chính của giáo sưGiấy xác nhận con dấu của giáo sưTrường hợp là “DHS nhận Học bổng trường”: Các giấy tờ liên quan đến việc xác nhận học bổng của trườngTrường hợp là “DHS nhận Học bổng phổ thông”: Giấy Xác nhận Học bổng có xác nhận của Hiệu trưởng
6Bằng cấp cao nhấtBản hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ
7Giấy tờ chứng minh năng lực tài chínhTrường hợp xin visa D2 (Chuyên ngành): Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 20,000 USD tối thiểu 3 thángTrường hợp xin visa D4 (Chương trình tiếng Hàn):Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 10,000 USD tối thiểu 3 thángHoặc “Giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học” (10,000 USD) do ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam cấpTrường hợp DHS trao đổi: Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 9,000 USD tối thiểu 3 thángTrường hợp DHS nhận Học bổng Giáo sư:Học bổng toàn phần: Được miễnHọc bổng không toàn phần: Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 20,000 USD tối thiểu 3 thángTrường hợp DHS nhận học bổng Chính phủ:Học bổng toàn phần: Được miễnHọc bổng không toàn phần: Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 20,000 USD tối thiểu 3 thángTrường hợp DHS nhận Học bổng trườngHọc bổng toàn phần: Được miễnHọc bổng không toàn phần:Đối với du học tiếng (D4): Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 10,000 USD tối thiểu 3 thángĐối với du học thạc sĩ, tiến sĩ (D2): Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi duy trì số dư 20,000 USD tối thiểu 3 tháng(Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi chỉ có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp)(Sổ và Giấy xác nhận phải mang theo bản chính)
8Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Giấy Xác nhận thu nhập của ba mẹ…Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm (tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn công chứng tư pháp) (trong 3 tháng gần nhất)Giấy Xác nhận thu nhập của ba mẹ: phải được cơ quan có thẩm quyền (phường, xã…) xác nhận, mang theo bản chính + bản dịch thuật công chứng tư pháp (trong vòng 3 tháng gần nhất)DHS nhận học bổng giáo sư toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng Chính Phủ toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng trường toàn phần: Được miễn
9Giấy cam kết bảo lãnh của ba mẹPhải được cơ quan có thẩm quyền (phường, xã…) xác nhận, mang theo bản chính + bản dịch thuật công chứng tư pháp (trong vòng 3 tháng gần nhất)DHS nhận học bổng giáo sư toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng Chính Phủ toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng trường toàn phần: Được miễn
10Giấy Khai sinhBản gốc và bản dịch thuật công chứng tư phápDHS nhận học bổng giáo sư toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng Chính Phủ toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng trường toàn phần: Được miễn
11Hộ khẩuBản gốc và Bản dịch thuật công chứng tư pháp.DHS nhận học bổng giáo sư toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng Chính Phủ toàn phần: Được miễnDHS nhận học bổng trường toàn phần: Được miễn(Trường hợp hộ khẩu của người xin cấp Visa ngoài phạm vi miền Nam, vui lòng bổ sung sổ tạm trú)
12Giấy khám laoChỉ chấp nhận giấy khám tại bệnh viện theo quy định (Xem thêm)

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất cho hồ sơ du học. Thêm vào đó, Du học Hàn sẽ giúp các bạn chuẩn bị sắp xếp tất cả các giấy tờ khi các bạn là học viên của Du học Hàn.

3. Chứng minh tài chính

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với du học sinh như sau:

 • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10.000 USD vào ngân hàng trước 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Hoặc xác nhận sổ đóng băng 10.000.000KRW hoặc 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Quỹ tín dụng, Sổ tiết kiệm gửi Online.

Du học Hàn có thể tư vấn hỗ trợ các bạn trong quá trình chứng minh tài chính nếu bạn gặp khó khăn hoặc không đầy đủ giấy tờ theo quy định.

4. Phỏng vấn xin visa

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

 • Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?
  • Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút
 • Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:
  • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn
  • Mục đích du học của bạn là gì?
  • Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

5. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc như sau:

 • Bước 1: Đến Tòa nhà Saigon Co.op Building: 253 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, gửi xe bên hông tòa nhà.
 • Bước 2: Bảo vệ sẽ hướng dẫn lên Phòng chờ xin Visa sắp xếp ngồi ghế chờ có ghi số thứ tự.
 • Bước 2:Tới số thứ tự sẽ được dẫn xuống văn phòng KVAC nói nhân viên tại đó nộp hồ sơ xin visa du học để được lấy số thứ tự.
 • Bước 3: Ngồi đợi đến số thứ tự và vào bên trong để nộp hồ sơ và mua tem trực tiếp tại quầy. Tiền mua tem là 50 USD (thu tiền Việt) và phí nộp hồ sơ là 390.000 VNĐ.
 • Bước 4: Khi hồ sơ được chấp thuận, nhận phiếu hẹn trả kết quả xin visa và nhận lại sổ ngân hàng rồi về đợi ngày phỏng vấn (Hoặc sẽ thông báo ngày phỏng vấn ngay khi nhận tờ giấy hẹn visa).

Trên đây là tất cả những lưu ý xung quanh việc xin visa du học Hàn Quốc. Xin visa du học Hàn không khó nếu bạn được hỗ trợ và có sự tư vấn đúng đắn từ những người uy tín trong ngành. Nếu bạn đang ấp ủ hay có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy đến với đội ngũ giáo viên và tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình tại Du học Hàn Education – trung tâm tư vấn du học và giảng dạy tiếng Hàn uy tín tại TP.HCM.

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc sẽ được giải đáp cụ thể hơn tại Du học Hàn .

Đăng ký tư vấn để Du học Hàn hỗ trợ bạn trong mọi quy trình liên quan đến du học Hàn Quốc.

Bài viết nổi bật

Du học Hàn Quốc ngành Trí tuệ nhân tạo (AI), tại sao không?

Trí tuệ Nhân tạo được biết đến rộng rãi...

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc – 연세대학교

Đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong những trường...

Trường Đại học Sejong Hàn Quốc – 세종대학교

Trường Đại học Sejong – 세종대학교 được biết đến với...

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc – 서울대학교

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc 서울대학교 –...

Trường học nổi tiếng

Trường Đại học Inje Hàn Quốc – 인제대학교

Trường đại học Inje có nguồn gốc phát triển từ bệnh viện Paik với những chuyên ngành nổi bật của trường có thể kể đến...

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc – 서울대학교

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc 서울대학교 – ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường...

Trường Đại học Sejong Hàn Quốc – 세종대학교

Trường Đại học Sejong – 세종대학교 được biết đến với vị trí về đào tạo ngành quản lý khách sạn và du lịch, múa, hoạt...